Cốt Truyện Nier Automata Đầy Đủ Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn là người yêu thích trò chơi hành động nhập vai thì có lẽ Nier Automata đã là cái tên rất đỗi quen thuộc. NieR:Automata có một cốt truyện hoàn toàn khác biệt với 4 game trước đó. Vậy cốt truyện Nier Automata đầy đủ cụ thể ra sao? Hãy cùng 789Bet tìm hiểu ngay nào.

Mở màn của cốt truyện Nier Automata đầy đủ 

Cốt truyện Nier Automata đầy đủ có mở màn khá phức tạp, sau thời điểm diễn ra NieR hàng nhiều thế kỷ. Lúc này loài người trên Trái Đất bị nhiễm một loại bệnh dịch đến từ thứ nguyên khác. Đồng thời tiêu diệt vị Thần kia để giải phóng thể xác cho toàn thể nhân loại.

Thành lập Tổ chức Android YoRHa 

Theo cốt truyện Nier Automata đầy đủ, Automata bắt đầu với YoRHa – một tổ chức Android được thành lập bởi loài người. Cô cùng những Android khác thuộc thế hệ Type-B được cử xuống Trái Đất để tiêu diệt một con người máy khổng lồ (Goliath) trong một nhà máy bỏ hoang.

Thành lập Tổ chức Android YoRHa
Thành lập Tổ chức Android YoRHa

Cuộc gặp của 2B và 9S 

Tại đây, 2B gặp 9S cũng là một Android. Anh chàng này là một trợ thủ đắc lực đã hỗ trợ 2B hoàn thành nhiệm vụ. Với sự hỗ trợ của đồng đội, 2B đã hạ gục được người máy khổng lồ. Tuy nhiên cả 2 đều bị thương khá nặng. Chỉ trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ hai nhân vật chính mới loại bỏ được hầu hết những con người máy Goliath.​​

9S bị mất ký ức

Khi tỉnh lại trên trạm không gian, 2B thấy mình trong một thân xác mới nhưng vẫn còn toàn bộ ký ức cũ. Cô gặp lại 9S nhưng 9S đã mất hết ký ức về trận chiến vừa rồi của 2 người.

Khi 9S rời đi, người chơi sẽ được chứng kiến những cảm xúc đầu của 2B. Trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ 2B hiện lên như một người/Android ngoài lạnh trong nóng. 

Sự tham gia của Adam và Eve

2B và 9S bắt gặp 2 cỗ máy dạng người là Adam và Eve. Đồng thời còn gặp Pascal, một người máy yêu hòa bình, điều hành một lãnh địa gồm những người máy thân thiện khác.

Mặc dù, mục đích của Adam và Eve chưa rõ ràng nhưng 2B và 9S sớm phát hiện ra chúng sẽ tiêu diệt loài người. Theo cốt truyện Nier Automata đầy đủ thì Adam và Eva đều bị đánh bại và bỏ chạy.

Kết truyện Nier Automata 

Cốt truyện Nier Automata đầy đủ thực sự khó hiểu khi có tới 5 kết thúc.

Tạm kết 1 

2B và 9S đụng độ A2, kẻ đã đào thoát khỏi YoRHa. Eve trở nên điên loạn vì biết Adam bị giết, điều đó đã khiến cho các cỗ máy trong Mạng lưới trở nên điên loạn theo và tấn công mọi người. Khi 2B và 9S giết chết Eve, nhưng 9S bị nhiễm Virus, điều đó buộc 2B phải giết cậu. Dù cơ thể đã chết, 9S vẫn kịp upload dữ liệu lên Mạng lưới của máy móc.

Tạm kết 2

Trong phiên bản cốt truyện Nier Automata đầy đủ A2 nói với 9S danh hiệu thực sự của 2B là 2E. Đó là một đơn vị YoRHa đặc biệt và được sáng chế để… chuyên đi giết những Android đã hoặc sắp khám phá ra bí mật về nhân loại. 

9S là một dạng Android/người thuộc lớp Scanner (truy quét, thăm dò) cấp cao. Vậy nên nó luôn là những người đến gần với bí mật này nhất. 2B đã phải giết 9S rất nhiều lần trước kia nên cô mới nói câu: “mọi việc luôn kết thúc thế này” khi 9S chết. Sau khi chết, ký ức của 9S sẽ bị rửa sạch, và một lần nữa được tái sinh trong cơ thể mới.

Tạm kết 3 trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ

Tạm kết 3 trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ
Tạm kết 3 trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ

Nhờ sự trợ giúp của Pod 042, A2 sẽ hack vào hệ thống của 9S để loại bỏ những con virus đang làm ô nhiễm hệ thống. Chỉ trong cốt truyện Nier Automata đầy đủ A2 mới nằm đó khi tòa tháp sụp đổ, nhìn lên bầu trời với suy nghĩ sẽ được tái hợp cùng đồng đội của cô.

Tạm kết 4

Trong Ending 4 , cả 2 sẽ chiến đấu cho đến khi A2 có cơ hội giết chết 9S, nhưng đột nhiên dừng lại vì nhớ tới lời nhờ vả trước khi chết của 2B. 9S đâm A2 và cũng nhận lại một nhát đâm vào đúng vị trí đó. 

A2 đã chết còn 9S thì vẫn đang hấp hối. Trên thực tế, tòa tháp này không phải là một loại vũ khí như A2 lầm tưởng, mà là một thiết bị phóng Ark (thuyền cứu nạn) lên không gian là do người ngoài hành tinh chế tạo. 

Trong Ark có chứa các dữ liệu của các dạng sống máy móc như Adam và Eve để có thể bắt đầu một chủng loài mới trên một hành tinh khác (phòng trong trường hợp hành trình sau khi phóng suôn sẻ). Người máy Adam mời 9S gia nhập cùng họ. Và dù 9S có chấp nhận hay không, Ark cũng sẽ được phóng đi. Nếu 9S từ chối, cậu sẽ chết cùng với A2.

Trong phiên bản cốt truyện Nier Automata đầy đủ , 9S cũng sẽ bộc lộ các suy nghĩ của mình. Cậu biết 2B là người sẽ giết mình, nhưng vẫn muốn ở bên cô vì chán ghét sự cô độc. 9S yêu 2B,và tất nhiên, cũng coi cô là gia đình của mình. Cuối cùng thì, sau tất cả, dù luôn bị “reset” lại bộ nhớ, cảm giác mà 2B mang lại cho 9S vẫn luôn là đặc biệt.​

Tạm kết 5

Trong kết thúc này khi cả A2 và 9S đều chết. Rất có thể đối thủ là tàn dư của cô gái trong bộ váy màu đỏ năm xưa. Có thể thấy cốt truyện Nier Automata đầy đủ khá khó hiểu. Tuy nhiên, đây là một tựa game hành động nhập vai khá hay, và bạn nên thử chơi để có thể hiểu hơn về cốt truyện này. Đừng quên theo dõi website 789bet để cập nhật nhiều tin tức hay hơn.