Đỗ Thị Hà – Cô Hoa Hậu Nhỏ Nhưng Mang Đến Nhiều Thành Tích Nổi Bật

Đỗ Thị Hà nổi tiếng sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Cô có nhan sắc xinh đẹp, nụ cười tỏa năng cùng body chuẩn chỉnh. Cô cũng là đại diễn của Việt Nam đi dự thi cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021. Người đẹp gốc Thanh Hóa được nhiều trang tin nhận xét là đại diện tốt nhất mà Việt Nam từng gửi đến cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh này. Cùng 789Bet đi tìm hiểu về nàng hậu nhỏ này nhé!

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về hoa hậu Đỗ Thị Hà 

  • Tên thật: Đỗ Thị Hà 
  • Sinh năm: 20 tháng 7, 2001 
  • Bao nhiêu tuổi: 20 tuổi 
  • Quê quán: Cầu Lộc, Thanh Hoá, VN Nơi
  •  sinh sống: Thành phố Hồ Chí Minh Chiều cao: 1,75 m Cân nặng 52 kg Số đo: 80 – 60 – 90 
  • Cuộc thi lớn: Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Top 45), Hoa hậu Việt Nam 2020 (Chiến thắng) và Hoa hậu Thế giới 2021 (TBA) Nghề nghiệp: Hoa hậu, Người mẫu 
  • Facebook: Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà sinh ngày 20 tháng 7 năm 2001, quê ở Thanh Hóa. Cô là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Năm 2020 khi cô tròn 18 tuổi, cô đã giấu gia đình đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. May mắn đã mỉm cười với cô gái nhỏ khi cô giành ngôi vị cao nhất. Được biết, để có cơ hội tham gia cuộc thi này mà cô đã dành dụm và chắt góp từng đồng một.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020

Hành trình từ cô sinh viên nhỏ đến Hoa hậu nổi tiếng

Đỗ Thị Hà là sinh viên khoa Luật kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Gia đình cô là gia đình thuần nông. Mỗi tháng cô gái nhỏ chỉ được 

gia đình cho cô 2 triệu đồng để cô trang trải một tháng. Do đó, cô đã phải tiết kiệm trong thời gian dài thì mới đủ tiền để tham gia cuộc thi sắc đẹp. 

Bằng sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm của mình, khi vừa đủ tuổi tham gia, Đỗ Thị Hà đã mạnh dạn đăng ký dự thi cuộc thi sắc đẹp này. Sau đó, cô đã tập luyện không ngừng nghỉ. Cô giấu chuyện đi thi vì sợ gia đình lo lắng. Đỗ Thị Hà tham gia cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2020, với SBD 245.

Bằng tài năng và sắc đẹp của mình, cô đã nhanh chóng vượt qua các vòng thi và để lại ấn tượng cho giám khảo. Cuối cùng Đỗ Thị Hà giành ngôi vị sáng giá nhất trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2020. Và nhận được phần thưởng có giá trị lên đến 350 triệu đồng, vương miện và một số ấn phẩm khác.

Đỗ Thị Hà khẳng định bản thân qua các hoạt động từ thiện

Khi vừa mới đăng quang, Đỗ Thị Hà đã gây nhiều tranh cãi về nhan sắc không quá nổi bật của mình. Thế nhưng cô đã chứng minh cho công chúng thấy mình hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị hoa hậu. Cô càng ngày càng lên hương với vẻ ngoài nổi bật, gu thời trang thời thương.

Sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà cô đã năng nổ tham gia các hoạt động từ nghệ thuật đến các công tác xã hội. Đầu tháng 12/2020, hoa hậu Việt nam 2020 Đỗ Thị Hà đã thu xếp làm từ thiện tại Thanh Hóa. Ngày 8/12, sau khi hoạt động xã hội Đỗ Thị Hà về thăm trường Đại học Kinh tế quốc dân sau khi đăng quang.

Ngày 8/3, cô bất ngờ xuất hiện trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Công Trí. Sau đó Đỗ Thị Hà làm đại sứ cho một thương hiệu làm đẹp. Bởi vì dịch covid nên cô chưa có nhiều hoạt động gây tiếng vang mạnh mẽ thế nhưng tất cả những việc cô làm đều nỗ lực hết sức mình.

Đỗ Thị Hà tham gia đấu trường nhan sắc thế giới Miss World 2021

Đỗ Thị Hà vinh dự là đại diện Việt Nam đi thi Miss World 2021 – cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Cuộc thi này diễn ra trong 29 ngày, từ 19/11 đến 17/12 tại Puerto Rico. Cô tranh tài cùng với hơn 100 người đẹp từ các quốc gia lãnh thổ khác nhau. Trong bảng xếp hạng tháng 1, người đẹp gốc Thanh Hóa được chuyên trang sắc đẹp Missosology xếp vào Top 10. 

Trước khi lên đường tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh tại Puerto Rico. Cô nàng đã có cơ hội giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm thi ở đấu trường quốc tế. Tại đây, cô đã biểu diễn tài năng đánh đàn T’rưng với nhạc phẩm Cô gái vót chông (nhạc sĩ Hoàng Hiệp). 

Đồng thời, cô cũng trình diễn bài múa trong bộ trang phục Nhụy Kiều tướng quân – Bà Triệu với thời lượng 30 giây thuộc phần thi Dances Of The World. Tuy nhiên, sự thể hiện của cô vẫn chưa thuyết phục được khán giả bởi điệu múa vẫn chưa dứt khoát, tay chân vẫn lóng ngóng.

Phần trang phục dạ hội, cô diện hai bộ trang phục từ nhà thiết kế Đỗ Long lấy cảm hứng từ dải ngân hà và ruộng bậc thang. Bên cạnh việc chuẩn bị trang phục người đẹp còn gấp rút hoàn thiện kỹ năng ứng xử. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự quyết tâm, Đỗ Thị Hà chia sẻ: “Sau quá trình rèn luyện, tôi tự tin về bản thân và cố gắng để vào top 12 của cuộc thi”.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về nàng Hậu nhỏ tuổi, xinh đẹp và tài giỏi Đỗ Thị Hà. Hy vọng trong tương lai cô sẽ có những bước tiến đột phá hơn trên các đầu trường nhan sắc quốc tế.